Một số công thức Hình Học môn Toán lớp 12 học sinh cần nhớ

Có những bạn học sinh học giỏi đại số nhưng lại rất yếu về hình học môn Toán lớp 12. Tựu chung lại thì đây là hai mang kiến thức quan trọng bậc nhất của Toán Học và có sự liên hệ mật thiết với nhau. Mỗi mảng kiến thức cung cấp cho học sinh khả năng tư duy nhạy bén cho khi thi đại học sắp tới cũng như ứng dụng vào mọi mặt của công việc và cuộc sống sau này. Chúng ta cùng tìm hiểu về một vấn đề cụ thể: Công thức hình học lớp 12 qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé !

Vài nét sơ qua về nguồn gốc của hình học

Hình học là một phân nhánh của Toán học, có liên quan tới câu hỏi về hình dạng, kích thước và vị trí tương đối của các hình khối, các tính chất của không gian.

Hình học phát triển độc lập trong một số nền văn hóa cổ đại xa xưa như một phần kiến thức thực tiễn có liên quan tới: chiều dài, diện tích, thể tích và một phần của các yếu tố khoa học Toán học có nguồn gốc từ phương Tây.

Hình học có nguồn gốc từ cổ đại

Hình học là ngành khoa học thực tiễn liên quan đến khảo sát và đa đạc về diện tích và khối lượng. Hình học có những thành tích đáng chú như ngay từ giai đoạn đầu gồm các công thức về độ dài, thể tích, diện tích  của hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình trụ, hình chóp…

Hình học môn Toán lớp 12 là chứa đựng nhiều kiến thức quan trọng, không chỉ quan trong trong kỳ thi hết cấp mà còn quan trọng trong việc áp dụng thực tế.

Các công thức hình học môn toán lớp 12 cần nhớ

công thức hình học môn toán lớp 12 cần nhớ (2)

hình học môn Toán lớp 12

công thức hình học môn toán lớp 12 cần nhớ

Một số công thức hình học môn toán lớp 12 cần nhớ

Hình học môn Toán lớp 12 và những áp dụng thực tế

Toán học không chỉ đơn giản là những phép cộng, trừ, nhân, chia đơn giản mà còn có mảng kiến thức về hình học khiến đau đầu nhiều học sinh. Bởi có những bạn học được đại số nhưng lại không có tư duy về hình học.

Hình học ứng dụng trong nhiều ngành nghề

Hình học nói chung và hình học môn Toán lớp 12 nói riêng có áp dụng nhiều trong thực tế cuộc sống hàng ngày như: tính diện tích mảnh đất hoặc ngôi nhà mà bạn đang ở. Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp những câu hỏi ngẫu nhiên như: Phòng ở của bạn bao nhiêu m2. Để tính được diện tích căn phòng bạn cần áp dụng những công thức trong hình học.

Hoặc sau này bạn muốn theo đuổi công việc mà mình yêu thích thì cũng cần phải nắm vững những kiến thức về toán học, trong đó có kiến thức về hình học. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với những ngành nghề như: Xây dựng, kiến trúc…

Vì sao bạn cần học tốt môn Toán, trong đó có hình học?

Gia Sư Việt có nhiều gia sư giỏi Toán

Học tốt môn Toán không chỉ giúp bạn qua môn và lấy được bằng tốt nghiệp mà môn Toán còn rèn luyện khả năng tư duy và nhạy bén. Việc làm quen với những con số và giải những bài tập đại số và hình học giúp rèn luyện khả năng tư duy về hình học, tư duy logic.

Ngoài ra, việc áp dụng những kiến thức về lý thuyết để giải những bài tập hình học giúp học sinh tăng cường trí nhớ và luyện nhiều kỹ năng về hình học không gian. Bởi vậy, phần kiến thức về hình học không thể thiếu trong Toán học.

Tìm gia sư kèm môn Toán Hình lớp 12 ở đâu tốt?

Các bậc phụ huynh thường gặp khó khăn trong việc kèm dạy cho con trong quá trình học tập. Bởi chương trình đào tạo và nội dung giảng dạy sẽ thường xuyên được cập nhật và thay đổi theo thời gian. Không chỉ có vậy, việc nhớ kiến thức bập bõm của thời đi học cũng khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc kèm học cho con. Bởi vậy, tốt nhất là bạn nên mời gia sư để giúp con tháo gỡ khó khăn trong quá trình học tập môn này. Gia sư tại nhà sẽ bổ sung cho con trong quá trình học tập cũng giúp mở mang kiến thức rất lớn.

Khi cần đến gia sư chất lượng, anh chị có thể hợp tác với Gia Sư Việt để lựa chọn người dạy phù hợp nhất với trình độ và năng lực học tập của con. Mỗi người đều có điểm mạnh riêng, vì vậy việc thuê gia sư Toán lớp 12 đặc biệt là môn Hình Học sẽ giúp các em cải thiện năng lưc của mình là điều tốt nhất.

Trung tâm cam kết gia đình không phải chi trả bất cứ khoản chi phí để tìm gia sư, đội ngũ gia sư Toán của chúng tôi là những người có lý lịch rõ ràng và được phỏng vấn kỹ lưỡng trước khi giới thiệu cho gia đình. Trong quá trình dạy thêm đều phải xuất trình giấy tờ tùy thân như: Chứng minh thư hoặc thẻ sinh viên, bảng điểm trong quá trình học tập. Quý phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp: 024.6269.3050 để được tư vấn chi tiết.

Tìm hiểu thêm:

Kinh nghiệm giải bài tập Hình học không gian “Khó” mà “Ít Điểm”

♦ Phân biệt & cách sử dụng Tổ Hợp, Chỉnh Hợp trong môn Toán lớp 11

Để lại bình luận