Một số công thức Hình Học môn Toán lớp 12 học sinh cần nhớ

Có những bạn học sinh học giỏi đại số nhưng lại rất yếu về hình học lớp 12. Tựu chung lại thì đây là hai mang kiến thức quan trọng bậc nhất của môn Toán và có sự liên hệ mật thiết với nhau. Mỗi mảng kiến thức cung cấp cho học sinh khả năng tư duy nhạy bén cho khi thi đại học sắp tới cũng như ứng dụng vào mọi mặt của công việc và cuộc sống sau này. Chúng ta cùng tìm hiểu về một số công thức Hình học môn Toán lớp 12 qua bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

mot-so-cong-thuc-hinh-hoc-toan-12-can-nho

1. Vài nét sơ qua về nguồn gốc của bộ môn Hình học

Hình học là một phân nhánh của Toán học, có liên quan tới câu hỏi về hình dạng, kích thước và vị trí tương đối của các hình khối, các tính chất của không gian. Hình học phát triển độc lập trong một số nền văn hóa cổ đại xa xưa như một phần kiến thức thực tiễn có liên quan tới chiều dài, diện tích, thể tích và một phần của các yếu tố khoa học có nguồn gốc từ phương Tây.

Hình học là ngành khoa học thực tiễn liên quan đến khảo sát và đa đạc về diện tích và khối lượng. Hình học có những thành tích đáng chú như ngay từ giai đoạn đầu gồm các công thức về độ dài, thể tích, diện tích của hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, hình trụ, hình chóp… Trở lại vấn đề, Hình học lớp 12 là chứa đựng nhiều kiến thức quan trọng, không chỉ quan trong trong kỳ thi hết cấp mà còn quan trọng trong việc áp dụng thực tế.

2. Các công thức Hình học môn Toán lớp 12 cần nhớ

anh-1-cong-thuc-hinh-hoc-mon-toan-lop-12

anh-2-cong-thuc-hinh-hoc-mon-toan-lop-12

anh-3-cong-thuc-hinh-hoc-mon-toan-lop-12

anh-4-cong-thuc-hinh-hoc-mon-toan-lop-12

3. Các ứng dụng thức tế của môn Toán Hình lớp 12

Toán học không chỉ đơn giản là những phép cộng, trừ, nhân, chia đơn giản mà còn có mảng kiến thức về hình học khiến đau đầu nhiều học sinh. Bởi có những bạn học được đại số nhưng lại không có tư duy về hình học. Hình học nói chung và Hình học lớp 12 nói riêng có áp dụng nhiều trong thực tế cuộc sống hàng ngày như: Tính diện tích mảnh đất hoặc ngôi nhà bạn đang ở. Hoặc sau này bạn muốn theo đuổi công việc Xây dựng, Kiến trúc… phải nắm vững những kiến thức về về hình học.

4. Vì sao phụ huynh cần học tốt môn Toán Hình 12?

Học tốt môn Toán không chỉ giúp bạn qua môn và lấy được bằng tốt nghiệp mà môn Toán còn rèn luyện khả năng tư duy và nhạy bén. Việc làm quen với những con số và giải những bài tập đại số và hình học giúp rèn luyện khả năng tư duy về hình học, tư duy logic. Ngoài ra, việc áp dụng những kiến thức về lý thuyết để giải những bài tập hình học giúp học sinh tăng cường trí nhớ và luyện nhiều kỹ năng về hình học không gian. Bởi vậy, phần kiến thức về hình học không thể thiếu trong Toán học.

5. Tìm gia sư kèm Toán Hình lớp 12 ở đâu chất lượng?

Các bậc phụ huynh thường gặp khó khăn trong việc kèm dạy cho con trong quá trình học tập. Bởi chương trình đào tạo và nội dung giảng dạy sẽ thường xuyên được cập nhật và thay đổi theo thời gian. Bởi vậy, tốt nhất là anh chị nên mời gia sư để giúp con tháo gỡ khó khăn trong quá trình tiếp thu môn Toán hình lớp 12. Gia sư kèm tại nhà sẽ bổ sung cho con trong quá trình học tập cũng như giúp mở mang kiến thức.

Gia Sư Việt sẽ cung cấp giáo viên, sinh viên dạy kèm phù hợp nhất với trình độ và năng lực học tập của con. Mỗi người đều có điểm mạnh riêng, vì vậy việc thuê gia sư Toán 12, đặc biệt là môn Hình học sẽ giúp các em cải thiện năng lực tốt nhất. Trung tâm cam kết gia đình không phải chi trả bất cứ khoản chi phí để được tư vấn và tìm gia sư. Chúng tôi sẽ phỏng vấn kỹ lưỡng trước khi giới thiệu cho gia sư cho gia đình. Quý phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp qua số 096.446.0088 để biết thêm chi tiết.

Tìm hiểu thêm:

♦ Bí quyết tự ôn thi môn Toán lớp 12 theo hình thức trắc nghiệm

♦ Phương pháp giải bài Toán về Tổ hợp – Chỉnh hợp – Xác suất

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088