Sự khác nhau giữa luyện thi cấp 3 chuyên và cấp 3 thường

Là bố mẹ, chắc chắn ai ai cũng muốn con mình học thật giỏi và được đào tạo trong một môi trường giáo dục tốt. Việc hướng các em thi vào trường chuyên là không có gì sai cả. Nhiều em học sinh có những tố chất nhất định, yêu thích và giỏi những lĩnh vực nhất định như toán, hóa sinh, văn hay hội họa, âm nhạc,…, thì việc thi vào trường chuyên sẽ giúp các em phát huy được những tài năng đó một cách dễ dàng hơn. Luyện thi vào lớp 10 chuyên chính vì vậy cần thiết hơn bao giờ hết để đảm bảo hệ thống kiến thức vững vàng cho các em học sinh.

Sự khác nhau giữa luyện thi cấp 3 chuyên và cấp 3 thường

Sự khác nhau giữa cấp 3 chuyên và cấp 3 thường

Nhắc tới cấp 3 chuyên, chắc chắn các bạn sẽ nghĩ tới một ngôi trường danh tiếng với các thầy cô giáo chất lượng, môi trường đào tạo tốt. Đúng vậy, cấp 3 chuyên là những trường cấp 3 trọng điểm chuyên đào tạo những thế hệ học trò giỏi và năng động. Hầu hết những em học sinh học trường chuyên đều là những học sinh xuất sắc từ hồi cấp 2, bởi các em có điểm đầu vào rất cao. Đây cũng là lò luyện ra những sinh viên của những ngôi trường đại học danh tiếng hàng đầu Việt Nam.

Sự khác nhau giữa cấp 3 chuyên và cấp 3 thường

Học trường chuyên, các em không chỉ có cơ hội được tiếp xúc với môi trường giáo dục hiện đại chuyên nghiệp, được thỏa sức đam mê với môn học mình thích mà việc sống giữa một rừng học sinh mà ai ai cũng giỏi sẽ giúp các em có ý chí phấn đấu vươn lên hơn. Bạn bè xung quanh thực sự cũng là một yếu tố quan trọng quyết định kết quả học tập và rèn luyện của các em.

Trường cấp 3 chuyên là mơ ước của nhiều em học sinh, cũng chính vì vậy mà các kỳ thi vào lớp 10 chuyên luôn diễn ra hết sức gay gắt. Nếu không có kiến thức vững vàng, không được ôn luyện kỹ thì các em học sinh rất khó để vào trường chuyên. Do đó, các bậc phụ huynh nên để cho con em mình theo học gia sư luyện thi lớp 10 chuyên, điều này sẽ giúp củng cố kiến thức cho các em và tăng xác suất đỗ vào trường nhiều hơn.

Làm thế nào giúp các em học sinh vào trường chuyên?

Vào trường chuyên, trường điểm từ lâu đã là mong muốn của nhiều em học sinh. Để vào được trường chuyên thực sự không hẳn là điều khó nếu như các em cố gắng học tập, nhưng điều này cũng đòi hỏi các em phải có học lực khá, tốt và có chiến lược luyện thi lớp 10 hợp lý.

Trên thực tế, không phải mọi học sinh đều có đủ khả năng lập kế hoạch ôn thi. Hơn nữa đa phần các em học sinh lớp 9 vẫn còn rất bỡ ngỡ và khá e sợ kỳ thi lớp 10 chuyên bởi độ khó của nó. Chính vì vậy, Gia Sư Việt cung cấp đội ngũ gia sư giỏi chuyên luyện thi lớp 10 chuyên để giúp đỡ các em học sinh học tập, hệ thống lại kiến thức và có chiến lược ôn thi hợp lý.

Đội ngũ gia sư của chúng tôi là những giảng viên giỏi, là sinh viên xuất sắc đến từ các trường đại học lớn như đại học bách khoa, đại học y, đại học ngoại thương, đại học kinh tế quốc dân,…đã được tuyển chọn và đào tạo bài bản qua các lớp học kỹ năng sư phạm. Với những kinh nghiệm giảng dạy, nhiều năm ôn thi lớp 10 chuyên cho các em học sinh, đội ngũ gia sư của chúng tôi sẽ luôn kèm cặp hướng dẫn con bạn để các em ôn tập thật tốt, có thể đỗ vào ngôi trường hằng mong ước.

Thế còn luyện thi vào trường cấp 3 thường thì sao?

Nếu không thể đỗ vào cấp 3 chuyên, các bậc phụ huynh vẫn có thể cho con em mình theo học trường cấp 3 thường. Trên thực tế, chất lượng giảng dạy tại những trường cấp 3 thường vẫn rất tốt, chỉ là không tập trung chuyên sâu vào một môn học nào như ở trường chuyên. Theo học trường cấp 3 thường sẽ giảm áp lực cho con em, giúp các em có thể phát triển được nhiều khía cạnh khác như vui chơi, giải trí sáng tạo.

Với những em học sinh không vào trường chuyên hoặc những em học sinh có học lực còn yêu, quý phụ huynh cũng có thể liên hệ với gia sư Việt để được tư vấn và chọn phương pháp gia sư phù hợp cho các em. Vào trường chuyên hay vào trường cấp 3 thường, đó là quyết định của các em học sinh. Các em hãy phấn đấu, luyện thi vào lớp 10 chuyên thật tốt để đạt được ước mơ của mình nhé !

Tham khảo thêm:

♦ Cách tìm trung tâm luyện thi cấp 3 chất lượng cao tại Hà Nội

♦ Lời khuyên của giáo viên chuyên Toán cho các bạn thi vào cấp 3

Để lại bình luận