Mẹo giúp học sinh hào hứng tiếp thu kiến thức Toán lớp 7

Toán luôn là một bộ môn khó nhằn đối với học sinh, đòi hỏi các em phải có khả năng tư duy logic, óc suy luận cũng như sự kiên trì. Vì vậy, đa số học sinh lớp 7 luôn rất cố gắng để tiếp thu tốt môn Toán. Tuy nhiên, bởi một số nguyên nhân như nội dung nhàm chán, khô khan, khó nhớ công thức… nên nhiều bạn ít hứng thú với môn Toán. Gia Sư Việt xin chia sẻ bài viết: Mẹo giúp học sinh hào hứng tiếp thu kiến thức Toán lớp 7. Quý phụ huynh tham khảo để tìm cách hỗ trợ con mình đạt kết quả học tập cao nhé.

meo-giup-hoc-sinh-hung-thu-khi-hoc-toan-lop-7

1. Xác định mục đích học rõ ràng

Học sinh cần phải xác định rõ được mục đích học tập cũng như khả năng thực tế ở thời điểm hiện tại. Phải trả lời được những câu hỏi như: Toán lớp 7 quan trọng ra sao? Học để làm gì? Kiến thức khó không?… Chắc chắn rằng đây là mục đích phục vụ cho bản thân bạn, chứ không phải học vì bố mẹ, thầy cô hay người xung quanh. Như vậy, sẽ không còn lý do gì cản trở bạn hào hứng học tập, tiếp thu môn Toán lớp 7 nữa.

2. Liệt kê những yếu tố thúc đẩy học tập

Sau khi đã xác định được mục đích, bạn nên liệt kê ra những yếu tố có thể thúc đẩy bạn trong quá trình học tập như: Sự khen ngợi của bố mẹ, ngưỡng mộ của bạn bè, thỏa mãn sự đam mê tìm hiểu kiến thức, đạt kết quả tốt cũng như nâng cao trình độ và tư duy,… Hãy ghi chúng ra giấy và đánh dấu những ngày bạn thực hiện chúng như thế nào, cũng như sự tiến bộ từng ngày của bạn ra sao.

3. Rèn thói quen hoàn thành công việc

Có một phương pháp để bạn học giỏi đó chính là làm thật nhiều bài tập, nó giúp khả năng ghi nhớ của bạn sẽ cao hơn. Cần khái quát kiến thức, phân tích cũng như tư duy logic khi gặp dạng bài mới lạ, điều này giúp bạn nhanh chóng cải thiện kết quả học tập. Tất nhiên, bạn nên thực hiện việc đó mỗi ngày, nhưng phải chắc chắn rằng mình đã hoàn thành xong chứ không được để dồn sang ngày hôm sau. Nếu lượng bài tập quá nhiều, hãy chia nhỏ ra thành từng phần.

4. Tạo áp lực thời gian cho bản thân

Nếu không đặt áp lực thời gian làm bài, bạn đôi lúc lãng quên mất nhiệm vụ chính của mình. Vì vậy, khi bạn đặt ra một giới hạn thời gian cho một việc cụ thể, chẳng hạn phải làm hết toàn bộ bài về nhà môn Toán 7 trong tối nay. Chắc chắn sự hứng thú trong bạn tăng lên, giúp cho việc tiếp thu kiến thức và làm bài tập đạt kết quả tốt hơn. Bên cạnh đó, nếu những bài tập trên được hoàn thành theo đúng thời gian, thậm chí có khi ngắn hơn dự kiến. Điều này giúp bạn tự tin vào khả năng của mình, thêm hứng thú để tiếp thu kiến thức hoặc làm bài Toán nâng cao.

5. Hỏi người khác khi gặp khó khăn

Nhiều học sinh còn dấu dốt, ngại ngùng không giám hỏi người khác làm cụt hứng tiếp thu môn Toán. Như vậy sẽ thiệt thòi đó nhé, không ai chê bạn đâu mà còn đánh giá cao tinh thần học tập đó. Vì vậy, nếu gặp một đề bài khó không thể giải quyết hoặc chưa hiểu cách làm, cứ mạnh dạn hỏi giáo viên hay bạn bè của mình. Tinh thần cầu thị quý báu đó sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu vấn đề hơn và bài tập đúng hướng đi.

Kết luận: Môn Toán lớp 7 nói riêng có nhiều nội dung khó nhằn và khô khan. Nhưng nếu bạn có được sự hào hứng trong qua trình học tập sẽ thấy được nó vô cùng hay và thú vị ở sự lập luận logic, chứng minh biểu thức đại số hoặc biến đổi công thức… Bên cạnh đó, thuê gia sư là sự lựa chọn tốt nhất giúp học sinh tiến bộ, đạt được kết quả cao trong thời gian ngắn nhất. Để nắm bắt thông tin chi tiết, phụ huynh hoặc học sinh có thể truy cập vào Website: https://giasuviet.com.vn/

Tìm hiểu thêm:

Giải pháp giúp học sinh tiếp thu kiến thức Toán lớp 6 tốt nhất

Gia sư Toán lớp 7 tại Hà Nội: Đại số, Hình học là chuyện nhỏ

Thực trạng và hậu quả việc học sinh lạm dụng Máy tính cầm tay

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088