Phương pháp cần áp dụng giúp con học tốt môn Vật lí lớp 6

Vật lí là một môn khoa học tự nhiên mà trẻ phải học khi lên lớp 6. Bởi vì đây là một môn học mà trẻ tiếp cận tương đối muộn hơn so với những môn học khác nên khiến bậc cha mẹ trăn trở về việc làm thế nào để trẻ có thể học tốt môn học này. Qua bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu phương pháp học môn Vật lí lớp 6 đơn giản, hiệu quả nhằm hỗ trợ phụ huynh và học sinh. Chúng ta cùng theo dõi dưới đây nhé.

phuong-phap-can-ap-dung-giup-con-hoc-ly-lop-6-hieu-qua

1. Xây dựng tình yêu với Vật lí 6

Dân gian ta vẫn thường có câu nói “yêu nhau yêu cả đường đi, ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng”, câu nói ấy không phải chỉ phù hợp với tình yêu đôi lứa mà nó còn ứng dụng vào thực tiễn quanh ta rất nhiều trong đó có các môn học. Thật vậy, nếu không có một tình yêu với môn Vật lí, những học sinh sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi tiếp nhận những lí thuyết, định nghĩa hay những công thức tính vận tốc, cường độ lực… trong môn Vật lý 6.

Ngược lại, các em sẽ cảm thấy hứng thú với từng lí thuyết, công thức. Để có thể xây dựng được tình yêu môn Vật lí cho con bạn, hãy cho trẻ sớm tiếp xúc với môn vật lý thông qua thế giới quan xung quanh. Ngoài ra, hãy hướng trẻ thường xuyên tiếp xúc với môn học này thông qua những câu lạc bộ khoa học vui, hay tham gia các cuộc thi học thuật,… Việc cho trẻ tiếp xúc môn học ở nhiều môi trường khác nhau sẽ giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán mà có thể xây dựng được tình yêu với Vật lí.

2. Không ngừng rèn luyện trí nhớ

Vật lí là một môn học đòi hỏi phải ghi nhớ rất nhiều từ định nghĩa đến các công thức. Khi trẻ thường xuyên rèn luyện trí nhớ sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu bài nhanh hơn. Cách đơn giản đẻ rèn luyện trí nhớ đó là cho trẻ xem bài trước khi đến lớp để trẻ có thể nắm qua những thứ mình cần phải học trong buổi đó và sau khi học xong, hãy cho trẻ làm các bài tập để ứng dụng.

3. Bổ sung thêm kiến thức bên ngoài

Chương trình học môn vật lí trong sách giáo khoa là chương trình căn bản, dùng cho mọi đối tượng học sinh lớp 6. Chính vì vậy mà kiến thức trong đó thuộc dạng rất cơ bản nhất, nhưng những kiến thức đó đôi khi không được giải thích rõ ràng bởi vì thời lượng học trên trường không cho phép.

Do đó, bạn nên để trẻ tiếp thu, bổ xung các kiến thức khác bên ngoài sách giáo khoa chẳng hạn như những cuốn sách tham khảo, sách nâng cao, chương trình Youtube về giáo dục,… để trẻ có cơ hội hiểu rõ vấn đề hơn. Đồng thời hãy tìm kiếm nhưng bài tập hay, những dạng bài tập mới để trẻ làm. Điều đó giúp trẻ tư duy nhanh, tư duy giỏi ở nhiều dạng.

4. Lập nhóm học tập cho con

Việc học nhóm sẽ rất tốt đối với trẻ bởi khi học nhóm, trẻ sẽ không cảm thấy nhàm chán, mà còn có thể được cùng các bạn tìm tòi về môn học cũng như hỗ trợ nhau về những vấn đề mà người này biết nhưng người kia chưa biết. Câu nói “học thầy không tày học bạn” là dùng để chỉ điều này.

5. Tìm gia sư kèm con môn Vật lý 6

Với một thời buổi hiện đại và bận rộn như hiện nay, đôi khi các bậc làm cha, làm mẹ không có nhiều thời gian để theo dõi sát sao việc học tập của con cái. Điều đó khiến con sẽ dễ hiểu lầm việc cha mẹ không quan tâm đến chuyện học hành của mình mà sao nhãng trong học tập. Chính vì vậy, giải pháp mời gia sư sẽ nhằm hỗ trợ con bạn hoàn thiện tư duy cũng như kiến thức Vât lí 6 sẽ rất hiệu quả

Nếu bạn muốn có một người như trên cho con của mình, vậy thì đừng lo lắng Gia Sư Việt sẽ giới thiệu cho bạn một gia sư dạy Lý lớp 6 tuyệt vời nhất. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, chúng tôi luôn là địa chỉ uy tín mà các bậc làm cha mẹ luôn tin tưởng và hợp tác. Chúng tôi sẽ giúp phụ huynh hài lòng về chất lượng gia sư giảng dạy kèm cặp, đây sẽ giống như một phương pháp học môn Vật lí lớp 6 đơn giản dành cho con.

Tham khảo thêm:

♦ Giải pháp giúp học sinh tiếp thu kiến thức Toán lớp 6 tốt nhất

Điểm qua các bài Toán lớp 6 khiến Sinh viên đại học đau đầu

Bình luận (3)

 • nguyễn anh khôi: 

  đọc những bí quyết trên mình thấy nó cũng hay và bổ ích giúp mình học giỏi môn Lý hơn

  Trả lời
 • Võ trần Nhật Đăng: 

  Ko hiểu sao ai cx bảo lý 6 dễ mà tôyy học toàn 6-7 điểm,hay tại mk dở nhỉ;)?

  Trả lời
 • phạm anh thư: 

  sau khi đọc xong tui đã học đc nhiều .
  năm lớp 6 tui bị mất gốc môn lí nên thi trượt kì I . sang kì II tui sẽ cố gắng

  Trả lời

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088