Phương pháp giúp con học môn Vật Lí lớp 6 đơn giản, hiệu quả

Vật lí là một môn khoa học tự nhiên mà trẻ phải học khi lên lớp 6. Bởi vì đây là một môn học mà trẻ tiếp cận tương đối muộn hơn so với những môn học khác nên khiến các bậc phụ huynh luôn trăn trở về việc làm thế nào để trẻ có thể học tốt môn học này. Để hỗ trợ phụ huynh, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các phương pháp học môn vật lí lớp 6 đơn giản, hiệu quả qua bài viết dưới đây, mời bạn cùng theo dõi.

Lập nhóm học cho con, việc học lí trở nên vô cùng đơn giản

Xây dựng tình yêu với môn vật lí lớp 6

Dân gian ta vẫn thường có câu nói “yêu nhau yêu cả đường đi, ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng”, câu nói ấy không phải chỉ phù hợp với tình yêu đôi lứa mà nó còn ứng dụng vào thực tiễn quanh ta rất nhiều trong đó có các môn học. Thật vậy, nếu không có một tình yêu với môn vật lí, những người học sẽ dễ chán nản môn học này và cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi phải học những lí thuyết, định nghĩa hay những công thức tính vận tốc, tính cường lực như Vật Lý 6

Tuy nhiên nếu có sự yêu thích với môn học này, ngược lại sẽ cảm thấy hứng thú với từng lí thuyết, công thức. Để có thể xây dựng được tình yêu môn vật lí cho con bạn, hãy cho trẻ sớm tiếp xúc với môn vật lý thông qua thế giới quan xung quanh, ngoài ra hãy hướng trẻ thường xuyên tiếp xúc với môn học này thông qua những câu lạc bộ, hay tham gia các cuộc thi học thuật,… Việc cho trẻ tiếp xúc môn học ở nhiều môi trường khác nhau sẽ giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán mà có thể xây dựng được tình yêu với môn học này.

Không ngừng rèn luyện trí nhớ

Vật lí là một môn học đòi hỏi phải ghi nhớ rất nhiều từ định nghĩa đến các công thức. Khi trẻ thường xuyên rèn luyện trí nhớ sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu bài nhanh hơn. Cách đơn giản đẻ rèn luyện  trí nhớ đó là cho trẻ xem bài trước khi đến lớp để trẻ có thể nắm qua những thứ mình cần phải học trong buổi đó và sau khi học xong, hãy cho trẻ làm các bài tập để ứng dụng.

Bổ sung thêm nhiều kiến thức bên ngoài sách giáo khoa

Chương trình học môn vật lí trong sách giáo khoa là chương trình căn bản, dùng cho mọi đối tượng học sinh lớp 6. Chính vì vậy mà kiến thức trong đó thuộc dạng rất cơ bản nhất, nhưng những kiên thức đó đôi khi không được giải thích rõ ràng bởi vì thời lượng học trên trường không cho phép.

Do đó, bạn nên để trẻ tiếp thu, bổ xung các kiến thức khác bên ngoài sách giáo khoa chẳng hạn như những cuốn sách tham khảo, sách nâng cao,… để trẻ có cơ hội hiểu rõ vấn đề hơn. Đồng thời hãy tìm kiếm nhưng bài tập hay, những dạng bài tập mới để trẻ làm. Điều đó giúp trẻ tư duy nhanh, tư duy giỏi ở nhiều dạng.

Lập nhóm học cho con

Việc học nhóm sẽ rất tốt đối với trẻ bởi khi học nhóm, trẻ sẽ không cảm thấy nhàm chán, mà còn có thể được cùng các bạn tìm tòi về môn học cũng như hỗ trợ nhau về những vấn đề mà người này biết nhưng người kia chưa biết. Câu nói “học thầy không tày học bạn” là dùng để chỉ điều này.

Tìm gia sư dạy Vật Lý 6 hiệu quả cho con

Với một thời buổi hiện đại và bận rộn như hiện nay, đôi khi các bậc làm cha, làm mẹ không có nhiều thời gian để theo dõi sát sao việc học tập của con cái. Điều đó khiến con sẽ dễ hiểu lầm việc cha mẹ không quan tâm đến chuyện học hành của mình mà sao nhãng trong học tập. Và gia sư sẽ là giải pháp hiệu quả hỗ trợ con bạn

Nếu bạn muốn có một người như trên cho con của mình, vậy thì đừng lo lắng chúng tôi giới thiệu cho bạn một gia sư dạy Lý lớp 6 tuyệt vời nhất. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, Gia Sư Việt là địa chỉ uy tín mà các bậc làm cha mẹ luôn tin tưởng và hợp tác. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về những gia sư do chúng tôi giới thiệu. Khi có gia sư kèm cặp, đây sẽ giống như một phương pháp học môn vật lí lớp 6 đơn giản dành cho con của bạn.

Tham khảo thêm:

♦ Các bước hướng dẫn học sinh lớp 6 giải một số dạng Toán

♦ Cách Tìm Gia Sư Tiếng Anh Lớp 6 Tại Hà Nội Giúp Con Học Giỏi

Bình luận (1)

  • nguyễn anh khôi: 

    đọc những bí quyết trên mình thấy nó cũng hay và bổ ích giúp mình học giỏi môn Lý hơn

    Trả lời

Để lại bình luận