Tiêu Chuẩn Đánh Giá Gia Sư Giỏi Môn Lý Tại Nhà Cho Con

Hiện nay ở Hà Nội nói riêng và trên khắp mọi miền tổ quốc nói chung có rất nhiều trung tâm gia sư, trung tâm dạy và học cung cấp dịch vụ gia sư môn toán, lý, hóa, anh, văn….đủ các cấp từ lớp 1 cho đến tận lớp 12. Tuy nhiên giữa ma trận trung tâm gia sư, bạn phải có định hướng tiêu chuẩn nhận định được ai mới là gia sư giỏi môn lý.

Gia Sư Giỏi Môn Lý Tại Nhà Cho Con

Gia sư giỏi môn lý là phải biết cách giao tiếp và truyền đạt

Trên hết, các bậc phụ huynh cần hiểu gia sư lý tại nhà là một đối tác quan trọng trong việc học của con bạn. Đồng nghĩa với đó là phải có mối liên hệ, giao tiếp ở nhiều cấp độ. Trước tiên đó là mối quan hệ liên kết cần thiết nhất là  giữa con bạn và người gia sư môn lý này. Sau đó là mối quan hệ giữa phụ huynh và người gia sư này. Và ngoài ra có sự tương tác giữa gia sư môn lý tại nhà này và giáo viên trên lớp của con bạn.

gia sư giỏi môn lý là phải biết cách giao tiếp và truyền đạt

Đối với giáo viên dạy lý trên lớp

Thiết nghĩ để dạy kèm có hiệu quả nhất, gia sư môn lý tại nhà của bạn cần có sự liên lạc với giáo viên trên lớp để thảo luận về chương trình, mục tiêu và phong cách giảng dạy hiện tại mà con bạn đang theo học. Từ đó tự bản thân các gia sư lý tìm ra khoảng trống, lỗ hổng trong phương pháp truyền đạt của giáo viên trên lớp khiến con bạn không muốn học hay không thể tập trung được.

Đối với con em mình

Đối với một gia sư giỏi môn lý đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề thì câu đầu tiên họ hỏi bạn và con em bạn đó là mục đích của việc thuê gia sư môn lý: Bạn cần con bạn bắt kịp tốc độ trên lớp thôi hay nhất định phải vượt lên trước?

Chính vì thế khi gia sư một thầy một trò, người gia sư môn lý là người giao tiếp chính, chủ yếu đối với con bạn. Họ cần biết cách gợi mở lý do tại con bạn lại học kém lý đến như vậy. Do không thích học lý hay do cô giáo trên lớp dạy không hiểu dần dần thấy chán.

Những gia sư giỏi môn lý là người biết tận dụng tranh thủ thời gian để tìm hiểu qua về  sở thích, điểm mạnh, điểm yếu và nỗi sợ hãi của con bạn. Một khi có sự tương tác thầy và trò thì con bạn sẽ cởi mở hơn trong việc trao đổi vấn đề trong học tập. Những vấn đề nào còn băn khoăn, còn chưa hiểu con bạn sẽ mạnh dạn trao đổi với gia sư hơn. Từ đó hiệu quả của việc gia sư môn lý tại nhà đạt hiệu quả cao hơn.

Gia sư giỏi môn lý phải có trình độ, bằng cấp, tài liệu giáo án của gia sư

đánh giá ai là gia sư giỏi môn lý còn dựa vào yếu tố quan trọng nhất đó là trình độ

Nếu như việc giao tiếp ban đầu tạo ấn tượng tốt đẹp cho cả bạn và con bạn thì chưa đủ. Khi bạn đến bất kỳ trung tâm gia sư nào và mong muốn tìm được gia sư giỏi môn lý cho con mình thì trung tâm nào cũng đưa ra list danh sách các gia sư với nhiều các ưu điểm giống nhau.

Đó là gia sư đều tốt nghiệp tại trường đại học hàng đầu trong và ngoài nước ngành vật lý. Gia sư A hiện đang làm trưởng bộ môn vật lý ở tại trường nào đó. Gia sư B tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm vật lý tại nước ngoài, hiện đang công tác tại trường XYZ nào đó. Các gia sư đều có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy môn vật lý và đã có nhiều những thành tựu cống hiến suất sắc cho ngành vật lý trong nước cùng với nhiều lứa thế hệ thi đỗ đại học, giành được học bổng nước ngoài, thi học sinh giỏi quốc gia, thi Olympic quốc tế,…

Thực tế nếu bạn thực sự quan tâm đến chất lượng của gia sư môn lý tại nhà cho con bạn ban nên tìm hiểu thực tế công tác của gia sư đó. Bây giờ rất đơn giản với thời đại công nghệ thông tin hiện nay. Lên mạng tìm trang web của trường rồi gọi điện thoại đến cho trường sẽ có thể kiểm tra được ngay.

Để lại bình luận