Cách kiếm điểm phần Số Phức trong đề thi đại học đơn giản

Số Phức là một dạng kiến thức mới trong chương trình Toán lớp 12 được cập nhật vài năm trở lại đây. Phần này nhìn chung không khó. Gia Sư Việt xin gửi đến bạn đọc cách học tốt và ghi nhớ phần số phức qua bài viết bên dưới đây nhé.

Học kỹ phần kiến thức tổng quát liên quan đến số phức

Để học tốt bất kỳ kiến thức mới nào, điều quan trọng là phải nắm chắc các kiến thức về định nghĩa và các khái niệm liên quan mới có thể làm tốt được các bài tập. Phần số phức của kiến thức lớp 12 cũng cần các em học sinh học thật kỹ các khái niệm và định nghĩa để giải bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Các em cần hiểu sâu lý thuyết mới có cơ sở để làm các bài tập sau này. Việc học định nghĩa và khái niệm phải được diễn ra thường xuyên và có khoa học chứ không nên học vẹt, các em chú ý rõ điều này để học bài tốt nhất nhé.

Học kỹ phần kiến thức tổng quát liên quan đến số phức

Giải các bài tập từ cơ bản đến nâng cao

Sau khi học sinh đã học tốt phần kiến thức nền, Chúng ta cần giải các bài tập từ cơ bản đến nâng cao để giúp các em làm quen với bài tập và hiểu rõ kiến thức mình học hơn từ đó củng cố lại được kiến thức một cách chắn nhất. Bên cạnh đó kết hợp giải các bài tập có liên quan khác về phần số phức để nâng cao kỹ năng cho các em học sinh. Hình ảnh dưới đây là một ví dụ về các bước giải một bài tập về Số Phức.

Giải các bài tập từ cơ bản đến nâng cao

Tìm các đề thi tốt nghiêp, đại học và tập giải các bài số phức của đề thi

Phần số phức trong các đề thi tốt nghiệp, đại học đa phần sẽ là các câu dễ nhưng không có gì đảm bảo là đến lúc thi thì đề sẽ khó hay dễ cho nên việc học phần này không nên lơ là hay bỏ qua. Học sinh nên thường xuyên chuẩn bị các đề thi đại học, tốt nghiệp có phần số phức để tập giải cho quen dần, tránh việc bị tâm lý khi đi thi thật, làm ảnh hưởng đến chất lượng bài làm. Học sinh làm bài tập nhiều sẽ quen dần với cách làm bài thi, tránh được việc lúng túng khi thi thử mà còn giúp các em có hứng thú học tập thêm nữa. Tại vì khi học năm 12, học sinh nào cũng mong có thể giải được hầu hết các câu trong đề thi để có được điểm cao, không phụ lòng mong mỏi của phụ huynh nên nếu vẫn đang học mà giải được đề thi sẽ là động lực giúp các em cố gắng hơn nữa.

Ghi chú lại những bài tập cần lưu ý để dễ ôn tập

Năm 12 là năm cực kỳ quan trọng, đòi hỏi học sinh phải nhanh chóng tổng hợp và củng cố các kiến thức làm cơ sở cho việc thi cử. Do đó, khi học phần số phức, Nếu chưa nắm chắc kiến thức các em có thể tìm người dạy kèm hướng dẫn biết cách tổng hợp kiến thức sao cho thật dễ nhớ, ghi chú lại những bài tập hay, cách giải hay, những vấn đề đáng lưu ý khi làm các bài tập toán liên quan để học tập tốt hơn. Trong khi học, điều quan trọng là các em học sinh cần tự rút ra được kinh nghiệm của bản thân qua các bài tập thực tiễn, càng làm nhiều càng có nhiều kinh nghiệm chứ không nên quá phụ thuộc vào lời giải của thầy cô giáo trên lớp hay của gia sư tại nhà. Các ghi chú các em tổng hợp được trong quá trình học tập sẽ giúp các em có thêm kinh nghiệm, kỹ năng, sự nhanh nhạy khi làm toán.

Ghi chú lại những bài tập cần lưu ý để dễ ôn tập

Gia Sư Việt hi vọng chia sẻ ở bài viết sẽ giúp các bạn học sinh tự tin và học tốt phần Số Phức. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp gia sư Toán Hà Nội nhiều năm nay luôn sẵn sàng giúp học sinh có bước chuẩn bị trước kỳ thi tốt nghiệp và đại học thuận lợi nhất. Mọi ý kiến phụ huynh, học sinh liên hệ: 1900.8681 để được hỗ trợ và tư vấn về vấn đề học tập chi tiết.

Tham khảo thêm:

Giới thiệu tổng quát nội dung chương trình môn Vật lý lớp 12

Bí quyết tự ôn thi môn Toán lớp 12 theo hình thức trắc nghiệm

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088