Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư ở Hà Nội cho con hiệu quả nhất

Cuộc sống hiện đại ngày nay, phụ huynh càng bận rộn với công việc nên sao nhãng chuyện học hành của con cái. Các em phải tự học mà không có sự đôn đốc, hướng dẫn từ cha mẹ, trong khi quá trình học tại nhà lại chính là lúc con cần được hỗ trợ nhằm tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc. Nhiều phụ huynh ở Hà Nội cũng nhận ra điều đó nhưng gặp khó khăn trong cách xử lý. Gia Sư Việt xin gợi ý giúp anh chị giải pháp tìm gia sư cho con hiệu quả nhất.

kinh-nghiem-tim-gia-su-cho-con-hieu-qua-nhat-o-ha-noi

I. Những lý do phụ huynh cần tìm gia sư tại nhà cho con

1. Chương trình học thay đổi

Bên cạnh chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ hay việc học ở trường, thì giờ đây phụ huynh hết sức chú trọng thời gian học tại nhà cho con. Tuy nhiên, giáo dục liên tục đổi mới, bậc cha mẹ khó mà kèm con bởi chưa kịp cập nhật kiến thức và cũng quên nhiều. Vì vậy, nhu cầu thuê gia sư ngày một tăng, nó không còn xa lạ với những gia đình ở thành phố lớn như Hà Nội, HCM… Sự hỗ trợ đắc lực của gia sư đảm bảo giúp con đẩy nhanh quá trình tiếp thu bài vở hằng ngày.

2. Phụ huynh không đủ thời gian

Chúng ta đều biết, mỗi gia đình hiện nay thường chỉ 1 đến 2 con, các bé ít anh, chị, em để vui chơi và học tập cùng nhau. Cha mẹ thì bận rộn, không có điều kiện chăm sóc, trò chuyện, dẫn tới nhiều trẻ rơi vào tình trạng tự kỉ, hoặc tính nết ương bướng và khó bảo… Ngoài lợi ích về mặt chuyên môn, gia sư đóng vai trò như một người bạn hay thậm chí là cha mẹ. Họ sẵn sàng lắng nghe những tâm tư, cảm xúc lứa tuổi, sau đó chia sẻ giúp các con đi đúng hướng.

nhung-ly-do-ban-can-gia-su-tai-nha-cho-con

3. Tăng hiệu quả học tập của con 

Hơn hết, cha mẹ dễ dàng kiểm soát, quản lí giờ giấc học tập của con ngay tại nhà. Không còn cảm giác lo lắng con mình lêu lổng, bỏ ra ngoài chơi game hay sa vào những tệ nạn khác. Với mức học phí gần tương đương so với lớp học thêm đại trà, gia sư kèm cặp một Thầy – một Trò. Chính vì thế, các em được tập trung chi tiết vào những nội dung thực sự cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, để lựa chọn gia sư mang lại hiệu quả học tập cao, phụ huynh cần tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định.

II. Tiêu chí đánh giá trung tâm uy tín & gia sư chất lượng

Không phải cứ học gia sư là con tiến bộ, rất nhiều trường hợp gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống gia đình. Chẳng hạn như tình trạng trung tâm gia sư lừa đảo hoặc vô trách nhiệm; Gia sư trộm cắp, đến ngồi chơi cho hết giờ, thông đồng và bao che thói hư tật xấu của học sinh… Vì vậy, phụ huynh cần hiểu biết nhất định trước khi bắt đầu tìm gia sư. Một vài chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích cho anh chị.

1. Tiêu chí đánh giá trung tâm uy tín

Dịch vụ chuyên nghiệp

Trung tâm cần nắm bắt tình hình học tập của con bạn nhằm sắp xếp giáo viên hay sinh viên phù hợp. Đồng thời, trong suốt quá trình làm việc luôn tận tình hỏi han, lắng nghe phản hồi từ phía gia đình. Đây là vấn đề phụ huynh cần thỏa thuận trực tiếp với trung tâm, nếu gia sư giảng dạy không phù hợp có thể yêu cầu đổi người khác tốt hơn.

Hoạt động công khai, minh bạch

Có đầy đủ thông tin về trung tâm đăng tải trên Website gồm: Số điện thoại, mã số thuế, trụ sở rõ ràng, lịch sử hoạt động… Điều này chứng tỏ họ được pháp luật công nhận, xây dựng thương hiệu bằng giá trị bền vững, không vì chút lợi trước mắt. Thay vì những hành động chèo kéo khách hàng, họ sẽ dùng thực lực đã khẳng định qua thời gian để phụ huynh cảm thấy tin tưởng khi hợp tác.

tieu-chi-danh-gia-trung-tam-uy-tin-va-gia-su-chat-luong

2. Tiêu chí đánh giá gia sư chất lượng

Có năng lực sư phạm

Hiểu đơn giản là chuyên môn và phương pháp giảng dạy của người gia sư, giúp con từng bước khắc phục lỗ hổng, nâng cao kiến thức. Vì vậy, nên tuyển sinh viên tại các trường Đại học danh tiếng, ví dụ như: Bách Khoa, Y, Dược ưu tiên môn học khối tự nhiên; Ngoại thương, Ngoại ngữ, Sư phạm có thế mạnh Tiếng anh, Văn, Tiểu học… Hoặc phụ huynh có thể mời giáo viên, cao học viên nếu điều kiện cho phép.

Nắm bắt tâm lý học sinh

Bên cạnh truyền đạt kiến thức chuẩn mực, gia sư cần nắm bắt tâm lý học sinh để tư vấn và điều chỉnh sao cho phù hợp. Một gia sư giỏi sẽ vừa là bạn của con, tạo môi trường làm việc thoải mái chứ không gò bó, khuôn khổ. Từ đó, con bạn tăng thêm hứng thú, buổi học trở nên thân thiện và đạt hiệu quả tối đa.

Nhân cách đạo đức tốt

Thực trạng phụ huynh còn mối lo khác cho con như: Xâm hại tình dục, tinh thần, hành hung học sinh, noi gương xấu… Nếu gia sư có những hành động lệch lạc sẽ khiến học sinh bị ảnh hưởng nặng nề về tinh thần và nhân cách. Vì vậy, anh chị cần kiểm tra thông tin cá nhân rõ ràng, có kiểm chứng ( CMND, thẻ GV – SV, Bằng đại học…)

III. Địa chỉ cung cấp gia sư uy tín, chất lượng ở Hà Nội?

Để mời được giáo viên, sinh viên giỏi kèm con, phụ huynh tham khảo tại các trung tâm uy tín và hoạt động lâu năm. Ngoài ra, anh chị có thể nhờ bạn bè hoặc người thân tin tưởng hỗ trợ thêm. Gia Sư Việt luôn tự hào là nơi cung cấp gia sư chất lượng số 1 ở Hà Nội hiện nay, cụ thể như sau:

  • Gia sư có chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt và được kiểm tra chặt chẽ từ đầu vào.
  • Phương pháp giảng dạy hiện đại, linh hoạt với từng em nhằm tạo môi trường học sôi động.
  • Kích thích tinh thần học tập, rèn luyện đức tính tự tin, kiên trì vượt qua khó khăn cho học sinh.
  • Cam kết chất lượng đầu ra, quản lý lộ trình của gia sư và học sinh, tham gia điều chỉnh khi cần thiết.

Kết luận: Gia sư sẽ đồng hành cùng học sinh trong một thời gian dài, ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý và suy nghĩ của trẻ. Bởi họ không chỉ truyền đạt kiến thức chuyên môn, mà trong suốt quá trình đó còn bảo ban, khuyên nhủ những điều hay, lẽ phải. Do vậy, bậc cha mẹ nên hợp tác với địa chỉ uy tín như Gia Sư Việt, chúng tôi cam kết giúp anh chị an tâm cho việc học của con. Phụ huynh cần tìm gia sư cho con vui lòng liên hệ qua số 096.446.0088 / 090.462.8800 để được tư vấn, lựa chọn giáo viên, sinh viên phù hợp nhất.

Tham khảo thêm:

Top 10 Trung tâm gia sư uy tín và chất lượng nhất ở Hà Nội

Cách kết hợp giữa học ở trường và tại nhà đạt hiệu quả nhất

Phương pháp giáo dục con trẻ tự lập và không ỷ lại vào ba mẹ

Để lại bình luận

Chat Zalo 0964460088