Những điều cần biết khi tìm gia sư giúp con học tập hiệu quả nhất

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, các bậc phụ huynh ngày càng bận rộn với công việc lại phải lo chăm sóc ăn uống sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Dần dần không còn nhiều thời gian để đôn đốc con em học hành. Phần lớn học sinh phải tự học một mình tại nhà mà không có sự hướng dẫn. Mà vấn đề tự học tại lại chính là khoảng thời gian mà các em cần sự hướng dẫn nhất để tìm ra phương pháp phù hợp. Đây là vấn đề quan tâm của không ít bậc phụ huynh học sinh. Vì vậy, tìm tới các trung tâm gia sư như một cách giải quyết hữu hiệu nhất.

những điều cần biết khi tìm gia sư giúp con học tập hiệu quả nhất

Nhưng đâu phải thuê gia sư là kết quả của con em sẽ tiến bộ, rất nhiều trường hợp thuê gia sư không đúng, không phù hợp mà lại hệ lụy khôn lường ảnh hưởng đến kết quả học tập và cuộc sống của con em chúng ta. Vì vậy phụ huynh cần có những hiểu biết nhất định khi bắt đầu tìm kiếm gia sư phù hợp cho con em mình. Dưới đây là một vài gợi ý giúp anh chị.

Gia sư có trình độ chuyên môn tốt

Để hỗ trợ học sinh học tập hiệu quả, kinh nghiệm và chuyên môn của gia sư sẽ là điều cần thiết để học sinh học tập hiệu quả. Phương pháp dạy phù hợp với từng học sinh mới hỗ trợ các em tiếp thu cũng như yêu thích môn học. Vì vậy, nên tuyển gia sư tại các trường đại học có thể mạnh với từng môn học ví dụ như: Bách Khoa, Y, Dược ưu tiên các môn khối tự nhiên. Ngoại Thương, Ngoại Ngữ, Sư Phạm ưu tiên môn Tiếng Anh, Văn, Tiểu Học…Hoặc anh chị có thể mời giáo viên, cao học viên giảng dạy nếu điều kiện cho phép.

Gia sư nắm bắt tâm lý học sinh

Trong quá trình học, gia sư không chỉ là người truyền đạt kiến thức, mà cần là người biết lắng nghe nhu cầu và tâm lý học sinh để có cách điều chỉnh phù hợp. Gia sư giỏi là người sẽ trở thành bạn học của các con, tạo môi trường học thoải mái chứ không gò bó khuôn khổ, từ đó, con bạn mới có hứng thú và buổi học trở nên thân thiện và đạt hiệu quả tối đa.

Gia sư có nhân cách, đạo đức tốt

Thực trạng xã hội hiện nay có nhiều vấn đề lo ngại về: Xâm hại tình dục, tinh thần và hành hung học sinh… nếu gia sư có những hành động lệch lạc sẽ khiến học sinh bị ảnh hưởng về tinh thần và tư cách. Vì vậy, kiểm tra thông tin cá nhân rõ ràng có kiểm chứng là một bước quan trọng cần lưu ý.

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu thuê gia sư

  • Đánh giá chính xác năng lực của con để lựa chọn mức độ và cấp độ cần học.
  • Đánh giá trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo đức của các gia sư.
  • Lựa chọn gia sư tại những địa điểm uy tín đáng tin cậy.
  • Thường xuyên theo sát quá trình học, kết hợp với gia sư để đưa ra giải pháp thích hợp.

Nên tìm gia sư cho con tại trung tâm nào ở Hà Nội?

Để lựa chọn được gia sư dạy kèm chất lượng thì phụ huynh tìm tại các nguồn cung cấp nhân lực uy tín. Ngoài ra, có thể nhờ bạn bè hoặc người thân tin tưởng và chuyên môn hỗ trợ. Gia Sư Việt chúng tôi sẽ là một gợi ý giúp anh chị có được gia sư giúp con học tập đảm bảo chất lượng nhất

  • Giáo viên có trình độ chuyên môn cao, phẩm chất đạo đức tốt, được kiểm tra từ đầu vào.
  • Phương pháp học hiện đại, linh hoạt phù hợp với từng học sinh, tạo môi trường học sôi động, kích thích hứng thú học của các con.
  • Cam kết chất lượng đầu ra, hướng dẫn học sinh tự học hiệu quả.
  • Phụ huynh sẽ quản lý được lộ trình học của các cháu, điều chỉnh theo sức học và sở thích.

Lời kết:

Gia sư sẽ là người cùng học sinh học tập trong suốt quá trình, ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý và suy nghĩ của học sinh. Bởi họ sẽ là người định hướng, không chỉ là hướng dẫn và truyền đạt kiến thức cho học sinh, mà trong suốt quá trình, gia sư sẽ là bạn, là người lớn đồng thời hướng dẫn cho con cái bạn những điều đúng đắn. Do vậy, nên hợp tác với các trung tâm gia sư uy tín để đảm bảo an tâm hơn.

Khi hợp tác với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn miễn phí về việc lựa chọn gia sư phù hợp cho con cái của mình. Với lời hứa mang đến giáo viên / sinh viên giảng dạy chất lượng và phẩm chất tốt, hỗ trợ các bé học tập. Bạn muốn con cải thiện tư duy, kết quả học tập trên lớp cũng như hướng đến các kì thi quan trọng – hãy liên hệ với Gia Sư Việt để có được phương án phù hợp nhất. Văn Phòng: 024.6269.3050, Hotline: 096.446.0088 / 090.462.8800

Tham khảo thêm:

♦ Phương pháp giáo dục giúp con không có suy nghĩ ỷ lại vào ba mẹ

♦ Phương pháp giảng dạy của giáo viên tác động thế nào tới học sinh

Những điều cần biết khi tìm gia sư giúp con học tập hiệu quả nhất

5 39 votes

Để lại bình luận