Kinh nghiệm tìm lớp dạy gia sư tại Hà Nội không bị lừa đảo

Bạn muốn tìm lớp dạy gia sư tại Hà Nội để có thêm thu nhập, hoặc tích lũy kinh nghiệm cho công việc trong tương lai hay đơn giản muốn trải nghiệm để tự tin hơn vào bản thân? Dù mục đích gì đi nữa thì làm gia sư cũng luôn có một sức hút rất lớn với cả giáo viên và sinh viên. Vì vậy, nhiều trung tâm gia sư mọc lên nhằm đáp ứng nhu đó. Tuy nhiên, không phải chỗ nào cũng uy tín, chuyên nghiệp giúp bạn hợp tác ưng ý. Thậm chí một số đơn vị còn lừa đảo trắng trợn khiến bạn nản chí và sợ hãi khi nghe đến từ ‘ Trung tâm gia sư ’

Cách đây khoảng 4 năm, chúng tôi có chia sẻ bài viết Các dấu hiệu của trung tâm gia sư lừa đảo. Nhưng mọi chuyện đã khác, dữ liệu của bài viết đó không còn phù hợp cho thời điểm hiện nay nữa. Gia Sư Việt xin chia sẻ góc nhìn từ một trung tâm gia sư, giúp các bạn thêm kinh nghiệm và kỹ năng tìm hiểu về dịch vụ gia sư tại Hà Nội để nhận lớp dạy kèm được thuận lợi nhất.

Kinh nghiệm tìm lớp dạy gia sư tại Hà Nội

1. Truy vấn kết quả tìm kiếm từ Google

Rất đơn giản, chỉ cần Search tìm kiếm trên Google ( Trung tâm gia sư lừa đảo tại hà nội, trung tâm gia sư nào tốt ở hà nội, trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội, Trung tâm gia sư A, B, C có uy tín không … ). Bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin ở dạng Fanpage Facebook và kết quả Website. Tốt nhất, hãy đọc 10 kết quả hiện ra ở trang đầu tiền thật kĩ lưỡng để tổng hợp cho mình một danh sách trung tâm uy tín, trung tâm lừa đảo.

Khi có được danh sách đó rồi thì sao? Bạn sẽ tránh trung tâm lừa đảo mình vừa biết, và lựa chọn lớp mới ở các trung tâm uy tín. Điều gì sẽ xảy ra tiếp theo nếu trung tâm lừa đảo đã đổi tên, số điện thoại, địa chỉ… Còn trung tâm gia sư uy tín lại không có lớp nào phù hợp với mình? Chúng ta sẽ đợi lớp phù hợp, hay vẫn tiếp tục tìm lớp dạy nhưng phải đảm bảo an toàn?

2. Tìm lớp trên Website, các Group lớn và Fanpage Facebook

Có một vài trung tâm rất đoàng hoàng cho nợ phí thực sự, không thu giấy tờ và làm ăn có trách nhiệm. Họ ‘đăng lớp’ luôn có đầy đủ mọi thông tin cho các bạn kiểm chứng, hướng dẫn chi tiết kết nối nhận lớp. Các trung tâm như vậy rất tốt, tuy nhiên một số bất cấp là họ giao lớp rất nhanh nếu chậm chân sẽ không còn lớp để mà nhận. Bên cạnh đó, người ta cho nợ thì người ta có quyền tuyển chọn người tốt nhất và rất có thể bạn sẽ không phù hợp cho hồ sơ lớp mình đăng kí.

Vậy kiên nhẫn chờ trung tâm đó hay tìm lớp ở trung tâm tiếp theo trên các Fanpage, Group hay Website khác? Tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để nói về vấn đề này vì đây là ngôi nhà chung hỗn loạn nhất khi mọi trung tâm đều đăng lớp. Mọi người đều có quyền nhận xét, đánh giá, chia sẻ quan điểm về một trung tâm gia sư. Thông tin thật thật, giả giả khiến các bạn như lạc vào ‘mê cung’ khó phân biệt được.

Tôi có một ví dụ về một Nick Facebook đăng lớp trên mạng như sau: Toán + Tiếng Việt lớp 4, Yên Hòa – Cầu Giấy, lương 250k/ buổi, 2b /tuần. Yêu cầu: Sinh viên Nam/ Nữ năm cuối/ ra trường. Đăng kí nhận lớp vui lòng liên hệ/ nhắn qua số 09xxxx hoặc inbox trao đổi thêm.

Tôi không biết sẽ có bao nhiêu bạn sinh viên bị hấp dẫn và muốn nhận lớp trên. Tất nhiên ai chả muốn nhận lớp lương cao, đi lại dễ dàng, yêu cầu đơn giản. Nhưng xin khẳng định một điều rằng: 7 năm qua từ khi thành lập Gia Sư Việt năm 2013 đến 2020, chúng tôi chưa từng tư vấn được trường hợp nào gia sư Toán, Tiếng Việt 4 của sinh viên với mức lương cao bất thường như vậy. Mặc dù trung tâm đã khẳng định thương hiệu, uy tín rộng khắp trong suốt thời gian hoạt động. Vì vậy:

– Nên cảnh giác với trung tâm gia sư đăng lớp mà không có địa chỉ, website, Fanpage, thông tin liên hệ mập mờ, mã số lớp đánh lung tung không theo ngày cụ thể nào cả. Yêu cầu về lớp dạy sơ sài, không rằng buộc điều kiện nhận lớp là gì, lớp có mức lương cao bất thường. Đăng lớp giật tít ( có hỗ trợ cho nợ phí, không thu giấy tờ ). Các bạn cần phải hỏi rõ trung tâm đó ở đâu, số điện thoại, website là gì khi inbox hoặc commnet, cho nợ phí là cho nợ bao nhiêu %.

– Cảnh giác những trung tâm đăng lớp lấy ảnh đại diện, ảnh trên tường là ảnh Ảo, Nick Face mới, dòng thời gian không có thông tin đời tư cá nhân. Nếu một người đàng hoàng, đường đường chính chính tại sao phải như vậy? Các bạn nên đặt dấu hỏi và suy luận cho mình nhé.

– Chú ý đặc biệt: Tất cả Group, nhóm Facebook luôn tiềm ẩn rủi ro bởi Admin thường vô trách nhiệm, hoạt động vì lợi ích của họ là chính. Chẳng hạn như gần đây lại nổi cộm lên vài trung tâm lừa đảo mua hoặc hợp tác với ‘nhóm, Group Facebook lớn’ từ 3 – 10 vạn thành viên hoạt động lâu năm, chủ yếu gồm giáo viên, sinh viên và trung tâm gia sư. Ở trong đó có cả Nick của trung tâm uy tín trước kia cũng được đăng lớp, bây giờ họ dùng quyền kiểm soát của ‘quản trị viên’ nên chỉ những ‘Nick cộng tác viên’ mới được phê duyệt bài đăng. Rất nhiều bạn đã bị lừa vì nghĩ đây là cộng đồng uy tín để nhận lớp.

– An toàn nhất: Chỉ nhận lớp ở những trung tâm gia sư hoạt động lâu năm, Fanpge chính thức nhiều tương tác. Ngoài ra, có thể tham khảo qua bên thứ 3 là các Website lớn, chuyên nghiệp họ thập thông tin rồi Review những trung tâm gia sư uy tín. Chỉ cần tham khảo trong đó là đủ vì có đến hàng chục địa chỉ tin cậy nên tha hồ lựa chọn cũng như yên tâm hợp tác.

3. Giá trị truyền miệng hơn bất kì quy tắc nào

Hãy tham vấn ý kiến bạn bè, người quen của mình đã từng nhận lớp ở các trung tâm gia sư khác nhau. Việc này giúp bạn có thêm thông tin, sự hiểu biết nhằm lựa chọn lớp dạy phù hợp cũng như tránh xa trung tâm gia sư đã từng lừa đảo bạn bè mình.

Những chia sẻ trên nhằm giúp thầy cô và các bạn sinh viên trong qua trình tìm lớp dạy gia sư thuận lợi nhất. Chúng tôi hi vọng nó sẽ góp phần xây dựng cộng đồng trung tâm gia sư uy tín ở Hà Nội để tất cả cùng thắng. Gia Sư Việt xin chân thành cảm ơn sự hợp tác của các bạn trong những năm qua!

Để lại bình luận